Medicalvn - Trang chủ
Không tiêm phòng trước khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Những điều bạn cần biết về bảo quản và đông lạnh tinh trùng

 • 15 bí quyết để duy trì trao đổi trò chuyện với trẻ

  15 bí quyết để duy trì trao đổi trò chuyện với trẻ

  SKĐS - Để tạo không khí hạnh phúc trong gia đình, điều quan trọng cần tạo nên môi trường để mọi người giao tiếp lẫn nhau và nhất đối với con trẻ. Nhưng đôi khi con trẻ lại ngại để tâm sự, là những bậc bố mẹ bạn nên làm gì để động viên con trẻ thỏ thẻ, tâm sự cùng với bạn!
 • Hướng dẫn sơ cứu trẻ đuối nước ngưng tim ngưng thở

  Hướng dẫn sơ cứu trẻ đuối nước ngưng tim ngưng thở

  Bé gái 8 tuổi ở Hà Nội chết đuối khi tắm bồn Người bố đang tắm cho con gái thì có việc phải ra ngoài, 30 phút sau quay lại đã thấy con nằm bất động trong bồn tắm.
 • Vi khuẩn HP có tên khoa học là Helicobacter pylori

  Vi khuẩn HP có tên khoa học là Helicobacter pylori

  Vi khuẩn HP có tên khoa học là Helicobacter pylori, là một loại xoắn khuẩn gram âm được phát hiện năm 1982. Đây là một loại khuẩn phổ biến sống trong niêm mạc dạ dày, môi trường axit - môi trường thuận lợi nhất để chúng sinh sôi. Loại khuẩn này có hình chữ S, ở đầu có các lông mao giúp chuyển động trong các lớp nhầy của niêm mạc dạ dày gây tổn thương dẫn đến viêm, trợt loét, xung huyết dạ dày.
 • Danh sách các bác sĩ Nhi khoa giỏi ở TPHCM

  Danh sách các bác sĩ Nhi khoa giỏi ở TPHCM

  Lịch khám
 • Danh sách bác sĩ sản khoa giỏi ở bệnh viện Từ Dũ TPHCM

  Danh sách bác sĩ sản khoa giỏi ở bệnh viện Từ Dũ TPHCM

  Từ khi có ý định có thai là các mẹ đã nên chuẩn bị cho mình 01 vị bác sĩ sản khoa giỏi để theo lúc mang thai cho đến lúc sinh. Với các mẹ có ý định sinh con ở bệnh viện Từ Dũ thì cần chọn bác sĩ sản khoa đang công tác ở bệnh viện Từ Dũ luôn, vì lý do sau:
 • Tất cả những điều các mẹ cần biết khi sinh tại bệnh viện Phụ sản Mêkông TPHCM

  Tất cả những điều các mẹ cần biết khi sinh tại bệnh viện Phụ sản Mêkông TPHCM

  Bệnh viện Phụ sản Mêkông trước đây là khoa Phụ sản của bệnh viện Đại học Y dược TPHCM với tên gọi là bệnh viện Phụ sản Đại học Y dược, vốn đã được rất nhiều các bà mẹ tin tưởng, nay đã đổi chủ và đổi tên mới với chất lượng ngày càng tốt hơn. Bệnh viện đã mở rộng diện tích và sắm thêm các trang thiết bị hiện đại đồng thời cải thiện quy trình để trở thành một bệnh viện tiêu chuẩn Quốc tế. Chỉ một điểm mà các mẹ nên xem xét khi sinh ở đây chính là bệnh viện không hỗ trợ BHYT và chi phí sinh cũng tương đối cao (phù hợp với các gia đình có kinh tế trung bình – khá trở lên).
 • Món ăn dưỡng cho thai nhi mà bà bầu lên biết

  Món ăn dưỡng cho thai nhi mà bà bầu lên biết

  Việc bồi bổ cho bà mẹ mang thai phải đáp ứng cả 2 điều kiện: thực dưỡng và dược dưỡng. Đây là những vấn đề không đơn giản vì phải đạt hiệu quả cao nhất về dược lý vừa tránh được những tác dụng không mong muốn.
 • TỔNG HỢP GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA BÁC SĨ KHANH VỀ BỆNH TRẺ EM NGÀY

  TỔNG HỢP GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CỦA BÁC SĨ KHANH VỀ BỆNH TRẺ EM NGÀY

  giải đáp của Bác sĩ Trương Hữu Khanh, trưởng khoa Nhiễm - Thần Kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM)
 • TỔNG HỢP GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ BỆNH TRẺ EM CỦA BÁC SĨ KHANH NGÀY 02.04.2016

  TỔNG HỢP GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ BỆNH TRẺ EM CỦA BÁC SĨ KHANH NGÀY 02.04.2016

  XÉT NGHIỆM GIUN SÁN – Bây giờ nhiều xét nghiệm giun sán lung tung, tự nhiên thử bs không có thì giờ giải thích cho phụ huynh nên rối thêm – Có khi tình cờ XN máu thấy bạch cầu ái toan tăng thì có thề giun sán thì cừ xổ giun cho xong – Mề đay, bầm da hoài, ho kéo dài cứ xổ giun cho xong – XN các loại sán chó sán mèo khi cần lắm mới XN và già trị có giới hạn, kết quả thì có khi là giới hạn bình thường nhưng lại tưởng cao đâm lo thêm Nói chung là bình tĩnh đừng lo lắng uống thuốc lung tung nên tham khảo ý kiến vài bác sĩ