Tóm tắt bệnh Tự kỷ                              

Các tên gọi khác của bệnh này:

 • Autism
 • Rối loạn tự kỷ

Rối loạn tự kỷ là một dạng rối loạn phát triển, xuất hiện ngay từ những năm đầu đời, thường là trước 3 tuổi. Một số trẻ em phát triển bình thường cho đến khi 2 tuổi và sau đó bắt đầu xuất hiện triệu chứng tự kỷ. Các rối loạn ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của não bộ, tâm lý và kỹ năng xã hội do người bệnh không có giao tiếp, tương tác xã hội với những người khác. Các yếu tố di truyền và môi trường được cho là góp phần cho căn bệnh này. Tỷ lệ người mắc bệnh tự kỷ ở nam giới cao gấp 4 lần ở nữ giới.

Triệu chứng

1. Thiếu khả năng tương tác xã hội cảm xúc 

 • Tiếp cận xã hội không bình thường 
 • Không có khả năng trò chuyện qua lại 
 • Ít chia sẻ hứng thú, cảm xúc 
 • Không chủ động giao tiếp, tương tác xã hội với người khác 
 • Bắt chước kém

2. Thiếu các hành vi giao tiếp phi ngôn ngữ trong tương tác xã hội 

 • Không biết tương tác, giao tiếp bằng ánh mắt 
 • Không hiểu và không biết cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp (không quay mặt lại với người đang nói chuyện với mình)
 • Không hiểu và không biết cách sử dụng các cử chỉ trong giao tiếp (không biết chỉ tay, lắc tay, vẫy tay,...)
 • Các biểu đạt phi ngôn ngữ của lời nói không bình thường (cường độ, nhịp độ, ngữ điệu)
 • Biểu đạt cảm xúc không bình thường 
 • Không có khả năng phối hợp biểu đạt ngôn ngữ (lời nói) với phi ngôn ngữ (ánh mắt, cử chỉ) trong giao tiếp
 • Không biết phối hợp các biểu đạt phi ngôn ngữ trong giao tiếp

3. Thiếu khả năng thiết lập và duy trì các quan hệ xã hội phù hợp với độ tuổi

 • Không biết thay đổi hành vi cho phù hợp với tình huống 

5. Lời nói, cử động dập khuôn hoặc tái lặp

 • Lời nói dập khuôn, tái lặp 
 • Cử động dập khuôn, tái lặp
 • Hành động với đồ vật mang tính dập khuôn, tái lặp 

6. Lệ thuộc thái quá vào một quy trình hành vi cụ thể, nghi thức hóa các hành vi ngôn ngữ/ phi ngôn ngữ, không chịu thay đổi 

 • Nhất nhất tuân theo quy trình 
 • Nghi thức hóa các mô thức hành vi ngôn ngữ và phi ngôn ngữ 
 • Khó thay đổi 
 • Tư duy cứng nhắc: không hiểu sự hài hước, không hiểu nghĩa bóng của lời nói; quá cứng nhắc, quy tắc trong cách nghĩ và hành vi 

7. Hứng thú hết sức hạn hẹp và cố định một cách bất bình thường 

 • Không biết thay đổi hành vi cho phù hợp với tình huống
 • Không biết chơi những trò chơi mang tính tưởng tượng 
 • Khó kết bạn 
 • Không quan tâm đến người khác

8. Phản ứng quá mạnh hoặc quá yếu đối với các kích thích giác quan, hoặc hứng thú một cách không bình thường đối với một khía cạnh cảm giác cụ thể nào đó.

Chẩn đoán

A. Thiếu khả năng giao tiếp và tương tác xã hội. Biểu hiện trong nhiều tình huống, không phải do chậm phát triển và biểu hiện ở cả 3 triệu chứng 

 1. Thiếu khả năng tương tác xã hội cảm xúc
 2. Thiếu các hành vi giao tiếp phi ngôn ngữ trong tương tác xã hội 
 3. Thiếu khả năng thiết lập và duy trì các quan hệ xã hội phù hợp với độ tuổi

B. Mô thức hành vi, sở thích hạn hẹp và tái lặp 

 1. Lời nói, cử động dập khuôn hoặc tái lặp
 2. Lệ thuộc thái quá vào một quy trình hành vi cụ thể, nghi thức hóa các hành vi ngôn ngữ/ phi ngôn ngữ, không chịu thay đổi
 3. Hứng thú hết sức hạn hẹp và cố định một cách bất bình thường
 4. Phản ứng quá mạnh hoặc quá yếu đối với các kích thích giác quan, hoặc hứng thú một cách không bình thường đối với một khía cạnh cảm giác cụ thể nào đó.

C. Các triệu chứng biểu hiện ngay từ đầu tuổi trẻ nhỏ, trước 8 tuổi.

D. Các triệu chứng làm hạn chế hoặc suy giảm các hoạt động chức năng thường ngày của cá nhân.

  

Điều trị

Trẻ tự kỷ cần được điều trị sớm ngay từ khi phát hiện bệnh. Nhiều phương pháp điều trị được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp và bao gồm: phân tích hành vi ứng dụng (ABA), thuốc men, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu và trị liệu ngôn ngữ. Thuốc có thể được sử dụng bao gồm một số loại thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loạn thần, và các chất kích thích.

Tổng quan bệnh Tự kỷ                              

Tự kỷ là một bệnh rối loạn phát triển của hệ thần kinh biểu hiện rối loạn tâm thần. Trẻ em bị tự kỷ thiếu thường chậm phát triển về khả năng liên hệ qua lại trong xã hội, không sử dụng được ngôn ngữ trong sinh hoạt xã hội, không thông hiểu hình ảnh ký hiệu và không biết chơi các trò chơi cần sức tưởng tượng.

Rối loạn tự kỷ là một dạng rối loạn phát triển, xuất hiện ngay từ những năm đầu đời, thường là trước 3 tuổi. Người mắc chứng tự kỷ không có giao tiếp, tương tác xã hội với những người khác, do vậy, sự phát triển mọi mặt về tâm lý và xã hội đều hạn chế.

Điều trị bệnh

Bệnh tự kỷ ở trẻ em hiện vẫn là căn bệnh còn xa lạ đối với các bậc cha mẹ. Trẻ bị bệnh vẫn khoẻ mạnh bình thường, nhưng luôn có những hành vi bất thường. Nhiều cha mẹ không chú ý đến sự khác thường của con trẻ hoặc có biết thì lại cho là bình thường, nên hầu hết trẻ khi được phát hiện bệnh đã ở giai đoạn muộn. Nếu gia đình ít cho trẻ giao tiếp với bên ngoài thì mức độ tự kỷ của trẻ càng nặng hơn.

 • Trẻ tự kỷ cần được điều trị sớm ngay từ khi phát hiện bệnh, cần được đánh giá, hướng dẫn tập luyện bởi đội ngũ nhiều chuyên gia như bác sĩ Nhi khoa hoặc bác sĩ Tâm thần nhi, nhà tâm lý, cán bộ phục hồi chức năng, nhà trị liệu ngôn ngữ, giáo viên giáo dục đặc biệt.

 • Bố mẹ trẻ cần kết hợp chặt chẽ với các nhà chuyên môn để tạo hiệu quả tốt trong việc tập luyện. Việc phát hiện muộn bệnh tự kỷ sẽ hạn chế rất nhiều đến kết quả trị liệu, ảnh hưởng đến tiến trình phát triển ngôn ngữ và khả năng xã hội của trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý quan sát các biểu hiện của trẻ để phát hiện sớm căn bệnh này.

Các câu hỏi liên quan bệnh Tự kỷ                              

 • Thai 17 tuần nhưng chưa máy

  Thưa bác sĩ, hiện tại em đang mang thai tuần thứ 17, nhưng vẫn chưa thấy em bé thai máy, em hơi lo lắng không biết em bé có khoẻ mạnh không? Nếu lo lắng vậy em có nên đi siêu âm để biết được em bé như thế nào không ạ?

 • Mang thai 3 tuần tuổi có nên uống thuốc bổ không?

  Thưa Bác sĩ. Em là nữ giới, năm nay 31 tuổi. Lấy chồng nay đã được 3 năm nhưng chưa có em bé. Trước đó, em đã dùng thuốc điều kinh 10 thang. Hôm nay, em đến định cắt thêm thuốc điều kinh nhưng được bác sĩ giải đáp nên thử thai trước khi dùng thuốc này. Em qua phòng khám siêu âm ổ bụng và thử thai bằng que thử 2 lần đều kết quả 2 vạch. Bác sĩ siêu âm kết luận thai nhi 4 tuần tuổi, cần theo dõi thêm và kê đơn thuốc viên bổ cho bà bầu Mendicet Mum. Và khi quay lại phòng khám Đông y thì Bác sĩ kê thuốc dưỡng thai cho em. Hiện tại em rất băn khoăn có nên uống 2 loại thuốc này không? Và uống cùng 1 lúc được không? Cách uống thế nào? Và cho em hỏi thuốc Mendicet Mum có phải thực phẩm chức năng không? Em có nên uống loại thuốc Mendicet Mum này không? Liệu trước đó em dùng thuốc điều kinh có tác động đến thai nhi không? Em xin chân thành cảm ơn và nhận được sự giải đáp sớm từ Bác sĩ! <ul> <li> <p>Dung dịch 10%: Người lớn bôi dung dịch không pha loãng lên vùng da để khử khuẩn hoặc vào vùng tổn thương (Herpes Simplex, Zona, vết thương) để tránh nhiễm khuẩn. Ngày bôi 2 lần và nếu cần, phủ gạc lên vết thương. Liều trẻ em và người cao tuổi như liều người lớn.</p> </li> <li> <p>Dung dịch súc miệng 1%: Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi: Dùng dung dịch không pha hoặc pha loãng một nửa với nước ấm. Mỗi lần súc miệng khoảng 10ml trong 30 giây và không được nuốt. Ngày có thể súc miệng tới 4 lần, và có thể kéo dài tới 14 ngày liền.</p> </li> </ul>

 • bé nhà tôi mới dc 5 tuổi thì cắt abidan dc chưa?

  chào BS, bé nhà tôi mới dc 5 tuổi thì cắt abidan dc chưa? bé cáo 90 Cm, nặng 18 Kg, tôi sợ bé nhỏ quá chưa cắt dc. mà abidan thì là nguyên nhân của nhiều bệnh. bé rất hay bị viêm học, viêm phế quản. tôi nghĩ nếu cắt dc abidan cho bé thì bé sẽ tốt hơn có phải không? cám ơn bác sĩ nhiều

 • Bé bị tắc lệ đạo

  Bé trai nhà em đã 7 tháng tuổi. Từ hồi 2 tháng tuổi mắt bé bị tắc lệ đạo, em cho con đi khám và bác sĩ dặn về day mắt cho bé sẽ khỏi. Em thực hiện day mắt cho bé 2-3 lần/ngày nhưng từ hồi đó tới giờ vẫn chưa khỏi: mắt bé nhìn vẫn bình thường nhưng trong ngày mà không day thì hơi có nước, ấn vào thì nước trào lên. Xin bác sĩ cho em lời khuyên có nên cho bé đi thông mắt không? Nếu thông có đau không và phương pháp mà bác sĩ thực hiện thông như thế nào ạ ?

 • Bé thường xuyên bị táo bón

  Em bé nhà mình được gần 4 tuổi nhưng rát hay bị táo, được mọi người giới thiệu mình có cho bé uống thuốc chất xơ tổng hợp nhưng o rõ có hại không vì cứ dừng uống là lại bị?

 • Bé sổ mũi xanh có mùi tanh

  Con em năm nay được 5 tuổi, cháu luôn bị sổ mũi xanh và có mùi tanh. Có phải cháu bị viêm mũi không ạ? Em đã cho cháu đi khám rất nhiều nơi nhưng vẫn không khỏi. Em xin bác sỹ chỉ cho em một địa chỉ phòng khám để em chữa cho con em.

 • Làm thế nào biết trẻ bị thiếu máu?

  Con tôi gần 12 tháng tuổi nhưng hơi gầy và xanh, nghe nói là có thể mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Mong bác sĩ cho biết làm thế nào để biết trẻ bị thiếu máu thiếu sắt?

 • Thưa bác sĩ. Bé nhà con được 5 tháng 1 tuần. Bình thường bé ăn sữa mẹ kèm 1 cữ sữa ngoài

  Thưa bác sĩ. Bé nhà con được 5 tháng 1 tuần. Bình thường bé ăn sữa mẹ kèm 1 cữ sữa ngoài, cháu đi ngoài rất đều và đẹp. Nhưng mấy hôm trước bé dc cho ăn thử mấy thìa bột của bé hàng xóm thì đau bụng đi ngoài liên tục. Phân có màu vàng nâu, có bọt kèm nhớt. Cháu đã cho đi khám, bác sĩ kê men tiêu hoá, thuốc cầm, siro kẽm. Ozon, nhưng vânz không đỡ. Cháu mỗi lần bú mẹ lại đi ngoài. Bác sĩ cho con hỏi có phải vì sữa mẹ hay không? Bé đi ngoài 5 hôm, ngày 5-7 lần. Nhưng bé không sốt, không quấy khóc và cũng không giảm cân ạ

 • Phân bé có màu vàng nâu, bọt nhớt?

  Thưa bác sĩ. Bé nhà con được 5 tháng 1 tuần. Bình thường bé ăn sữa mẹ kèm 1 cữ sữa ngoài, cháu đi ngoài rất đều và đẹp. Nhưng mấy hôm trước bé dc cho ăn thử mấy thìa bột của bé hàng xóm thì đau bụng đi ngoài liên tục. Phân có màu vàng nâu, có bọt kèm nhớt. Cháu đã cho đi khám, bác sĩ kê men tiêu hoá, thuốc cầm, siro kẽm. Ozon, nhưng vânz không đỡ. Cháu mỗi lần bú mẹ lại đi ngoài. Bác sĩ cho con hỏi có phải vì sữa mẹ hay không? Bé đi ngoài 5 hôm, ngày 5-7 lần. Nhưng bé không sốt, không quấy khóc và cũng không giảm cân ạ

 • Ưu tiên mũi nào cho bé trước ạ?

  Bác sĩ ơi, bé của em 17,5 tháng. Giờ sắp tiêm: sởi, quai bịi, rubela và thuỷ đậu mũi 2, và 5 in 1. Vậy giờ ưu tiên mũi nào trước ạ. Cháu cảm ơn ạ!

 • Bác sĩ ơi , con em hơn 4 tuổi. 1 tuần cháu đi ngoài 2 lần. Dù ngày nào tôi cũng bắt cháu ngồi để tạo

  Bác sĩ ơi , con em hơn 4 tuổi. 1 tuần cháu đi ngoài 2 lần. Dù ngày nào tôi cũng bắt cháu ngồi để tạo phản xạ nhưng cháu k đi. Cháu ăn ít , có phải vì vậy mà k đủ để tạo phân không ạ? Giờ tôi phải làm sao ạ? Thật sự tôi rất mệt mỏi vì việc này. Xin bác sĩ giúp tôi với . Tôi xin thành thật cảm ơn.

 • Có loại thuốc nào tốt giúp bé nhà e k pải dùng kháng sinh k ạ

  Thưa bsi bé nhà e 5 tháng cách đây 1 tuần cháu bị hò.kho khe.sổ mũi trắng e cho bé uống siro và lá hẹ hấp dg phèn k đỡ e đưa bé đi khám bsi kết luận bé nhà e bị viêm phế quản cho thuốc ceclor và vifaze nhưg bé nhà e uống vào bị đầy bụng chướng bụng quấy khóc. Hn e đi khám bsi cho đơn khác là 3 loại thuốc này và thở khí dung.bsi tư vấn giúp e vs ạ. Có loại thuốc nào tốt giúp bé nhà e k pải dùng kháng sinh k ạ

 • Đi cầu rặn nhiều và đỏ mặt là có phải táo bón ko ạ?

  Chào bs, Cho mình hỏi bé nhà mình mỗi lần đi cầu rặn nhìu lắm tới đỏ mặt và đi lâu nữa , phân thì vàng dẻo bình thường, và đi nhiều phân. Vây cho hỏi be co bi táo bón ko hay bị gì vậy bs?

 • Thuốc chất xơ tổng hợp có tốt ko?

  Em bé nhà mình được gần 4 tuổi nhưng rát hay bị táo, được mọi người giới thiệu mình có cho bé uống thuốc chất xơ tổng hợp nhưng o rõ có hại không vì cứ dừng uống là lại bị?

 • Con tôi bị viêm phế quản tai mũi họng nặng, xin BS tư vấn ạ?

  Nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi, con gái tôi từ 9 tháng tuổi bị viêm phế quản,viêm mũi họng.cháu rất hay bị nhầy dịch mũi đặc khó thoát ra ngoài, Tôi có cho cháu đi điều trị từ 9 tháng đến nay con tôi đã 18 tháng nhưng vẫn ko khỏi mà hay tái phát, thuốc điều trị trong 6 tháng liên tục là Aeruis, singulair 4mg, bronket, avamys liều 120, seritide, xịt hummer và khi có nhiều mũi thì dùng thêm collergis. và đến nay 18 tháng bệnh vẫn hay tái phát lại bị thêm viêm tai giữa. gia đình rất mệt mỏi, xin chuyên gia tư vấn giúp,tôi xin cảm ơn.

 • Bé 7,5 tháng hay nôn oẹ

  Bác sĩ ơi, con em được 7,5 tháng nặng 8,5kg. Cách 1 tuần trước e đưa cháu đi tiêm vacxin synflorix, về cháu sốt nhẹ 38 độ, 2 hôm sau hết sốt nhưng cháu biếng ăn cứ ăn vào là ói ra (đặc biệt là buổi sáng) và đi ngoài ngày khoảng 3 lần phân lỏng. Cháu bị ói như vậy đã 4 ngày hôm nay rồi và người mệt mỏi hay quấy cân nặng giảm 300g còn 8,2kg. Bác sĩ cho e hỏi cháu bị như vậy có phải là phản ứng phụ do tiêm vacxin không? Bác sĩ có cách nào giúp cháu giảm nôn ói không ạ. Cảm ơn bác sĩ!

 • Trẻ 14 tháng uống CalciLife 5ml bị phát ban

  Em chào bác sĩ ạ! Cháu nhà em 14 tháng tuổi đang uống CalciLife oral solution loại 5ml. Sau khi uống 2 ngày thì bị phát ban ở mặt, lưng, bụng. Lưng và bụng là chủ yếu. Như trc đó 1 ngày cháu có sốt trên 38.5 liên tục 2 ngày. Cháu cũng khám ở BV nhi HN- bị sốt virus ạ. Em nhờ Bác sĩ tư vấn giùm ạ! Em sợ cháu bị sởi ạ!!

 • viêm mũi gần 1 tháng chưa khỏi

  Bác sỹ ơi, bé nhà e 14 tháng bị chảy nước mũi trong chuyển sang vàng được 20 ngày, bé không ho không sốt.E rửa mũi hàng ngày và uống thuốc chống viêm 3 ngày nhưng ko khỏi. E chưa cho bé khám ở đâu? Bé nhà e như vậy là bị sao, dùng thuốc gì để không bị như vậy nữa

 • Xin cho số ĐT

  Hỏi về VLTL

 • Trẻ 1 tháng tuổi có dịch trong mui do trớ có sao không?

  Em chào Bác sĩ. Con em đẻ đủ tháng nặng 2.8kg. Nay được 27 ngày mà cân được 3.6kg có bị chậm phát triển không ạ? với mấy ngày nay cháu hay trớ bị 1 ít dịch nhày đẩy lên mũi lên cháu bị khò khè suốt ạ. Giơ em phải làm như nào để hết dịch nhày ra ạ. Em có nhõ mũi thường xuyên nhưng không đỡ, chỉ khi nào cháu hắt hơi ra dịch nhày đó mới đỡ thôi. Bác sĩ tư vẫn giúp em với ạ

 • Trẻ7 tháng được 6,2kg , 2 tháng liền không tăng cân thì có phải do còi xương không

  Bác sỹ ơi bé nhà cháu được 7 tháng 13 ngày mà được có 6,2kg trông còi lắm ạ. Mọi người bảo thiếu canxi,cháu cho đi khám thì bs bảo thiếu đạm kê hydrosol. Cháu cho uống 2 tuần thì dừng vì thấy bé lười ăn quá. Bé có biểu hiện tóc sau gáy không dài ra từ lúc sinh đến giờ, ngủ không sâu giấc lại đổ mồ hôi gáy khi ngủ. Vậy có phải là thiếu canxi không bs? Cháu có nên cho bé đi khám lại không hay tự mua canxi gì cho uống ạ? Cháu cảm ơn nhiều ạ.

 • Con em 6 tuổi bi nhược cơ

  Bac si oi.con em6tuoi .con trai bé bị nhược cơ từ nhỏ.xin hỏi ơ chổ bác sỉ có điều trị không.

 • Con em 6 tuổi bi nhược cơ

  Bac si oi.con em6tuoi .con trai bé bị nhược cơ từ nhỏ.xin hỏi ơ chổ bác sỉ có điều trị không.

 • Hỏi địa chỉ phòng khám

  Cho xin địa chỉ phòng khám hoặc nhà của bác sĩ Hồ Thái Tính phó trưởng phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện ung bướu tphcm. Cảm ơn ạ

 • Trẻ dưới 3 tuổi bị ho và sổ mũi hơn 2 ngày

  Dạ thưa bác sĩ.Con em chưa được 3 tuổi bị ho và sổ mũi.cũng hơn 2 ngày rồi.em mua thuốc cho cháu uống mà họ kê đơn uống mỗi lần một gói chia ra 2 lần trong ngày.Dạ thưa bác sĩ.liệu con em còn nhỏ uống thuốc Acepron 250g như vậy có quá liều không thưa bác sĩ.

 • Trẻ bị giãn não thất nhẹ 12,3 và đầu to 93

  Bs cho e hỏi: vợ e mang bầu 32 tuần khi siêu âm bs nói bị giãn não thất nhẹ 12 cm và đầu hơi to 90 cm. Bs hẹn 34 tuan siêu âm lại thi giãn 12,3 cm và vòng đầu là 97 cm. Vậy cho e hỏi có sao ko. Và có nên vào bệnh viện từ dũ kham ko. Do e ở ngoài bình định

 • Mất sổ chích ngừa cho bé

  Con em đc gần 2 tháng chuẩn bị đưa đi khám để chích mũi 5 trong 1 mà e lại làm mất sổ. Con e sinh ở bệnh viện mê kong. Lúc mới sinh đc tiêm 2 mũi mà hiện e không nhớ là mũi gì. Bsi biết ko ạ?

 • Trẻ thấp còi

  Bác sĩ ơi con em là bé trai, 30 tháng tuổi mà chiều cao có 81cm, cân nặng 11,5 kg. Như vậy là quá thấp so với các bé cùng tháng tuổi phải ko ạ? Em muốn đăng ký khám bác sĩ Huỳnh Thoại Loan thì đăng ký ở đâu ạ? Xin cám ơn bác sĩ!

 • kidfjdiofuid 9der90edr89 9dfijdf ahj đfdhfia

  dfkjdkf đồ aioof diofjd apfj; cn,vcai đì odfod ;a; euiopdfj ?Abf GF djfdklf yuu a; idfhyd ydsf laH V Y DNFD HFL GH HYUDF DHFIIO ODCHYDF SL DFHD S

 • Bé 6th bị té giường tầm 60cm có sao không

  Bé nhà e bị té từ giường xuống nền gạch. Giường tầm 60cm, lúc té tư thế nằm nghiêng phải.. e có theo dõi biểu hiện của bé thì thấy bé vẫn ăn và chơi bình thường. Nhưng sag hôm sau thì bé biếng ăn, sốt cao và hay nhăn mặt. Bé có bị sao không ạ?

 • Cách điều trị bảo tồn bệnh hội chứng cổ tay.

  Xin bác sĩ cho biết các cách điều trị bệnh hội chứng cổ tay băngdf phương pháp phẫu thuật? ưu nhược điểm của cách điều trị này và kinh phí điều trị? Hiện nay các bệnh viện điều trị bệnh này tại Hà nội có uy tín nhất? Xin cám ơn.

 • Trẻ ối ra máu

  Trẻ ngủ dậy uống sửa ố ra màu cam cam không biết là máu hay do chảy máu nứu răng

 • Bé 8 tuổi bị hen muốn được trị an toàn nhất

  Bé nhà em 8 tuổi, bị hen từ năm 3 tuổi, đã điều trị xịt thuốc 3 năm từ 3-6 tuổi. Hiện bé đang bị ho nhưng trị ko hiệu quả, em muốn đến bác sĩ khám, e có thể đến đâu?

 • Uroso 0.2g và dourso 0.2 g là thuốc chữa viêm gan phải không ạ

  Bác si ơi, bé nha em được hai tháng tuổi , và được chuẩn đoán là viêm gan, bác sĩ kê toa Có thuốc uroso 0.2g, nhưng khi nhận thuốc lại là dourso 0.2g. Vậy dược sĩ của bệnh viện có cấp nhầm thuốc không ạ

 • Bệnh viêm gan ở trẻ sơ sinh chữa bằng thuốc gì

  Bác si ơi, bé nha em được hai tháng tuổi và được chuẩn đoán là viêm gan, bác sĩ kê toa Có thuốc uroso 0.2g, nhưng khi nhận thuốc lại là dourso 0.2g. Vậy dược sĩ của bệnh viện có cấp nhầm thuốc không ạ

 • hỏi về nhi cho e bé

  thua bac, bac cho e hoi, e tinh chich ngua thuy dau cho be cua e, nay duoc 3 tuoi ma co dua ban con no chich ngua thuy dau roi van bi thuy dau..sao ky vay bac, da bac lam on tu van dum e..e cam on.

 • Trẻ 2 tuổi bị táo bón đã hơn 1 tuần rồi

  Bác sĩ ơi. Trẻ nhà con đã đựoc 2 tuổi. Bị táo bón hơn 2 tuần rồi. Dạ bác cho con cái đơn thuốc điều trị để con đi mua được không ạ. Con cảm ơn bác nhiều ạ.

 • Bé 33 tháng bị viêm VA ,bị sốt .

  Chào bác sĩ! Bé em 33 tháng bé bị viêm VA bé bị sốt đi khám ở bệnh viện tỉnh cho thuốc uống 3 ngày không hết sốt , sau đi tái khám xét nghiệm máu cho bé không sao bác sĩ lại cho bé uống cefuxim mất ngày bé hết sốt sau 3 ngày bé lại sốt em cho bé lên nhi đồng 2 bs bảo bé bị viêm VA k cần xét nghiệm máu cho thuốc về uống, trong thời gian uống thuốc bé không bị sốt mà hết thuốc dc 1 ngày bé lại sốt đo nhiệt độ ở tai và trán thì 36.5-36.9 còn ở nách lại 38 độ. Vậy bé em có sốt không ạ? Bây giờ em phải làm sao ạ?

 • E chào bs, e bị Hsil đã khoét chóp tại bvps hôm 2/5/19 và đem đi sinh thiết kết quả là cin 3, bác sỹ bvps bảo cắt hết tử cung đi, nhưng hôm 18/7 vừa rồi e đi khám lại ở bv k3 thì bs chỉ soi tử cung và kl tử cung k tổn thương niêm mạc tái tạo tốt mà k cho đi làm các xn pap hay sinh thiết tb... để biết xem cin 3 tiến triển xấu hay lag hết rồi - xin bs tư vấn giúp e đi khám sau khoét chóp cần làm các xn gì để biết diễn biến của bệnh - sau khi bị hành kinh hết có nên đặt thuốc chống viêm vài bên trong k ạ? E xin cám ơn bs

 • XEvil 4.0: cuộc cách mạng trong tự động MÃ xác nhận giải pháp

  XRumer 19.0 + XEvil 4.0: mềm sáng tạo phức tạp cho phá bất kỳ Mã xác nhận 1. Mạnh mẽ Neuronets: XEvil QUÉT có thể giải quyết hơn 12.000 loại khác nhau của Mã xác nhận là, bao gồm cả như vậy của phổ biến, thích XÁC nhận Google ReCaptcha của v2, v3 (trong XEvil 4.0 Siêu sao!) Captcha.Com, SolveMedia, Bing-Mã Xác Nhận, Facebook-mã xác nhận và Ucoz-mã xác nhận, giữ riêng tư mã xác nhận, DLE-mã xác nhận, Dịch-Mã xác nhận, và rất nhiều loại khác! 2. Rất Cao tốc độ và chính xác: công nhận tốc độ 0,01 .. 0.02 thứ hai mỗi hình ảnh (nhưng chỉ có 1 thứ hai trong phiên bản DEMO!), XEvil có thể bỏ qua và giải quyết nhiều loại mã xác nhận với độ chính xác không phụ thuộc của khó khăn, biến dạng, tiếng ồn, fonts, màu sắc. Ngoại lệ là Google ReCaptcha-2 - khoảng 20-30 giây cho mỗi giải pháp: trên ReCaptcha-2 đó là cần rất nhiều các hình ảnh trong đó đặc biệt với một sự chậm trễ. 3. Rất đơn giản: chỉ cần 3 chính nút để bắt đầu công nhận, vì vậy, nó là dễ dàng để sử dụng với một rộng spectre chương trình của SEO LẦN, phân Tích, Khối lượng Auto-Đăng ký/Đăng/Gửi/Bruteforcing/Tệ khai Thác chương trình. Quan tâm? ;) Chỉ cần đừng tìm kiếm trong google "XEvil miễn Phí". Miễn phí phiên bản DEMO là có! Cảm ơn các bạn vì sự chú ý! ;)

 • Bé nhà e 16 tháng, bị sổ mũi 2 tuần rùi ạ, bé vẫn ăn ngủ bình thường, k ho, k sốt

  Bé nhà e 16 tháng, bị sổ mũi 2 tuần rùi ạ, bé vẫn ăn ngủ bình thường, k ho, k sốt, cách đây 4 ngày e có cho bé đi khám bác sĩ khoa nhi và được kê đơn thuốc, e cho bé uống 1 liều và dừng lại, e đang cho bé uống dầu tỏi diệp chi thấy cũng đỡ chảy mũi, bác sĩ cho e hỏi e có nên dùng thuốc đã mua kia k ạ? Bé nhà e cứ 2-3 tuần lại bị sổ mũi hoặc viêm họng, lần nào đi khám bsi cũng kê kháng sinh, nên e sợ ảnh hưởng tới bé sau này ạ

 • Trẻ 21thang bị rò luân nhĩ

  Chào bác sĩ..con em 21 tháng bị rò luân nhĩ.đã đi rạch hút mủ 3 lần rồi..sưng có mủ..hiên tại bé đã không còn sưng,nhìn vô thì thấy bình thường nhưng em nặn thì vẫn còn ra mủ 1 ít..vậy mong bác sĩ giúp em,bé hiện tại như vậy thì có mổ nạo đường rò được không ạ.và nạo được thì có hết 100% không? Bé e hầu như tháng nào cũng uống kháng sinh.không uống thì tai lại sưng và có mủ nhiều.nhìn con e xót quá..e xin cảm ơn bác

 • Hj

  Chào Bác Sĩ , E nhờ Bác Sĩ tư vấn giúp E ạ Bé nhà E được 3 tháng 12 ngày , sinh được 2.8kgs , lúc 2 tháng thì bé được 5kgs , nhưng đến giờ 3 tháng 12 ngày rồi bé không lên cân ạ . Hiện tại bé không chịu bú bình( tập nhìu nhưng bé không chịu ) và cũng ít ti bằng vú Mẹ nữa .E lo quá ,sợ bé suy dinh dưỡng nặng , E rối quá không biết có nên cho bé đi khám không hay từ từ bé sẽ ổn lại ạ . Mong Bác Sĩ giúp E . E cám ơn rất nhìu

 • Tiêu hoá trẻ sơ sinh

  Chào Bác sĩ, bé của em được 7tuần. Em cho bé dùng sữa mẹ hoàn toàn và bú ssong song bú mẹ với bú binh(em vắt sữa ra). Bé có hiện tượng, cứ ăn vào là đi ngoài liền ngay, phân bé lỏng nhưng không phải tiêu chảy,phân vàng. Có khi bé vừa bú vừa đi ngoài luôn. Bé cân nặng 3,1kg, đầy tháng được 4,2kg. Hiên tại cân nặng là 4,5 kg,bé tăng cân chậm. Như vậy, có bình thường không ạ

 • Bệnh Nhi

  Đau đầu

 • Gãy sương sên ( chân phải )

  Em bị gãy xương sên chân phải, sương bị vỡ vụn thành nhiều mảnh nhỏ , được 1 tháng rồi em vẫn đau nhức và k đi lại được ạ. Liệu em có phải mổ không ạ, thấy bệnh viện hẹn 4 đên 5 hôm nữa mới có kết quả mổ hay không ạ

 • Trẻ sốt

  con em vừa bị sốt vừa nổi ban thì có sau không ạ?

 • trẻ bị sốt

  trẻ bị sốt 39 độ có nguy hiểm k

 • hỏi trẻ bị sốt

  hỏi trẻ bị sốt con em vừa sốt vừa nổi ban thì có sau không bác sĩ

 • hỏi trẻ bị sốt

  Con em vừa sốt vừa nổi ban thì có bị gì không bác sĩ?

 • Trẻ bị nổi nhọt

  Dạ cho e hỏi con e bị này là bị gì vậy ạ nó nỗi 1 cục to như vậy còn cứng nữa ạ

 • Trẻ bị nổi nhọt

  Dạ cho e hỏi con e bị này là bị gì vậy ạ nó nỗi 1 cục to như vậy còn cứng nữa ạ

 • trẻ bị nhọt

  Dạ cho e hỏi con e bị này là bị gì vậy ạ nó nỗi 1 cục to như vậy còn cứng nữa ạ

 • hoi về nhi

  bs cho e hởi về nhi . bé nhà e bị sổt 38 độ . đi khám ở nv nhi đồng hai hồ chí minh rồi mà không khỏi

 • trẻ bị rôm sảy

  Bác sĩ cho e hỏi bé e dc 1 tháng tuổi đag nổi mụn như thế nào thì nên dùng loại nào cho bé đỡ hơn ko?

 • trẻ bị ho

  cho em hỏi trẻ bị ho liên tục phải làm thế nào ạ?

 • Abc

  Duuududud

 • trẻ bị rôm sảy

  Cho em hỏi Cái này là gì vậy mọi người nỗi khắp người của bé hết

 • cccc

  dssss

 • tư vấn

  Tâm lý sau sinh

 • đau đầu

  con tôi bị đau đầu

 • bé bị nhợn đờm, trắng lưỡi

  em có những vấn đề sau mong các bác sĩ giúp em với. bé nhà em nay được gần 3 tháng (kém 9 ngày là được 3 tháng). bé bú mẹ hoàn toàn. - em rơ lưỡi cho bé bằng nước ấm hằng ngày nhưng lưỡi vẫn trắng thì phải làm sao ạ? - từ lúc 2 tháng bé nhà em bị nhợn như muốn nôn. nhiều lúc bé khó bú vì nhợn miệng như có đờm. bác sĩ cho em hỏi nguyên nhân gây ra và cách sử lý không a? -như từ lúc có bé tới giờ em bị dị ứng với tôm (gây sưng và nổi mẫn ngứa) thì bé nhà em sẽ có bị như vậy không? - khi sinh bé được 2.8kg sang tháng thứ 2 thì được 5kg. nay được 5.6kg. như vậy bé có phát triển bình thường không a? - nhà có bé nhỏ thì em cần những loại thuốc nào cần thiết cho bé ạ. em xin cảm ơn.

 • chào bs

  con e hơn 5 tháng .mấy hôm nay da bìu bé lại đỏ ửng lên .làm bé khó chịu và hay quấy khóc .mấy hôm trước chỉ 1 nốt nhỏ bây giờ đỏ cả bìu.từ khi bị e chỉ dùng bỉm vào ban đêm.ngày ko dùng.và hay rửa nước ấm.mà cũng ko hết.con e như thế là bị hăm tã hay gì khác ko ạ

 • bé bị nổi hình tròn đỏ ở mặt

  bé bị nổi hình tròn đỏ giống đông xu ở mặt. lúc đầu nhỏ sau đó lan rộng ra. xung quanh viền đỏ còn ở giưa k có jk. bác sỹ cho em hỏi bé bị gì và nên bôi thuốc gì cho bé ạ

 • phân của bé

  bé nhà em đi phăn thế này có phải bị tiêu chảy ko ạ? e muốn phân tích mẫu phân của bé thì ở đâu đc ạ? giờ e cần cho khám hay uống gì ko ạ? em cảm ơn các bác sĩ!

 • trẻ 2 tuổi

  sưng và loét miệng bác sĩ tư vấn bé bị bệnh gì? cám ơn bác sĩ

 • Em nợ ảnh

  Em bị da sần sùi dị ứng thời tiết có cách nào làm bớt đc k ạ

 • Lybrel Birth Control No Persciption Stevoptips

  Online No Rx Prednisone Fda Approval http://buyciaonlinex.com/#672 - cialis Where Can I Buy Isotretinoin Skin Health Low Price Mastercard <a href=http://buyciaonlinex.com/#36>Cialis</a> Cialis Brausetabletten

 • em có nên mua thuốc tránh thai khẩn cấp uống không a

  Bác sĩ ơi cho em hỏi , em 17t vừa mới quan hệ với bạn trai nhưng không sài bao , nhưng lúc quan hệ thì bạn trai em bắn ra ngoài , nhưng em sợ sẽ có bầu thì em có nên mua thuốc tránh thai khẩn cấp uống kh ạ , do lần đầu nên em củng rất bối rối vì em còn đi học nên em không có kinh nghiệm về chuyện này mong bác sỉ chỉ em có nên mua thuốc uống tránh thai khẩn cấp , em mới quan hệ hôm qua thôi và sau khi quan hệ em thấy buồn nôn và ngày mai vẫn còn buồn nôn ạ

 • u máu sơ sinh

  Em chào Bs . bé nhà e sinh ra đã có như hình ảnh bên dưới ạ. mong bs giúp e phương pháp điều trị ạ

 • bé nuốt phải tóc

  bác sĩ cho em hỏi lúc cắt tóc cho bé bé khóc to.vài sợi tóc ngắn lọt vô miệng bé nuốt.sau khi cắt và tắm xong thì không thấy nữa.có kẽ bé nuốt rồi.vậy có sao không ạ.cháu lo quá.có khi nào mắc lại ở thực quản hay thanh quản không ạ.

 • bé nuốt phải tóc

  bác sĩ cho em hỏi lúc cắt tóc cho bé bé khóc to.vài sợi tóc ngắn lọt vô miệng bé nuốt.sau khi cắt và tắm xong thì không thấy nữa.có kẽ bé nuốt rồi.vậy có sao không ạ.cháu lo quá.có khi nào mắc lại ở thực quản hay thanh quản không ạ.

 • ok njes

  ok nhé

 • Bệnh vàng da

  Con e được 10 ngày tuổi nhưng vẫn còn hơi vàng da, mà mắt. Có cần đến bv để khám lại không ạ? Em có xem trên trang vinmec bảo là vàng da từ rốn trở lên là bình thường. Mà con của e vàng đến chân luôn nên hơi lo.

 • List Of Best Online Pharmacies LesWraply

  Cialis Non Fa Effetto http://apcialisle.com/# - Buy Cialis Cipro Without Prescription <a href=http://apcialisle.com/#>Cialis</a> Cialis Hochste Konzentration

 • Vytorin And Propecia LesWraply

  Cialis Lieferung Aus Deutschland https://apcialisle.com/# - Cialis Purchase Provera <a href=https://apcialisle.com/#>order cialis online</a> Canada Pharmacy Viagra

 • Trazdone Without Prescription LesWraply

  Zithromax Dosing Chart https://apcialisle.com/# - Cialis Sex Pill <a href=https://apcialisle.com/#>cialis 20mg</a> Order Plavix Online Canada

 • Tiêm ngừa trễ

  Bé sinh ngày 24/11/2019. Tiêm ngừa 6 in 1, Synflorix và uống Rota lần 1 ngày 23/01/2020, lần 2 ngày 22/02/2020. Lần 3 theo chỉ định là 22/03/2020 nhưng do tình hình dịch Covid 19 phức tạp nên mẹ ngại đưa bé từ Tây Ninh về TPHCM để tiêm. Vậy có cần này phải đợi tình hình dịch bênh tạm lắng hay cần đi chích liền ạ?

 • góc hỏi đáp

  bác sĩ cjo e hỏi tay bé bị nổi ntn là j thế ạ,bị nổi dưới khủy tay 2 bên ạ,cái này có nguy hiểm k ạ? đang dịch quá nên k đi khám cho bé đc

 • góc hỏi đáp

  bác sĩ cjo e hỏi tay bé bị nổi ntn là j thế ạ,bị nổi dưới khủy tay 2 bên ạ,cái này có nguy hiểm k ạ? đang dịch quá nên k đi khám cho bé đc

 • bệnh nhân

  bé bị sưng môi 1 tháng rồi az ngày càng to và tím

 • tâm bệnh

  bác sĩ cho e hỏi, con e 17 tháng, cháu hoạt động bình thường, riêng về khoản nhận thức chậm, biểu hiện:. gọi k quay lại, chỉ bám mẹ, chưa nói được, chơi k hay để í xung quanh chỉ chăm chăm vào cái mình thích, ai gọi k phản ứng, dậy gì cũng k nghe k để í, k chú í mắt người nói, cho e hỏi có phải chậm phát triển, k ah,

 • tâm bệnh

  bác sĩ cho e hỏi, con e 17 tháng, cháu hoạt động bình thường, riêng về khoản nhận thức chậm, biểu hiện:. gọi k quay lại, chỉ bám mẹ, chưa nói được, chơi k hay để í xung quanh chỉ chăm chăm vào cái mình thích, ai gọi k phản ứng, dậy gì cũng k nghe k để í, k chú í mắt người nói, cho e hỏi có phải chậm phát triển, k ah,

 • da liễu

  Con nhà cháu được hơn 2 tháng tuổi 4 ngày nay cháu bị lên nốt như hình ảnh, cháu muốn hỏi là em bé nhà cháu bị rôm hay bị kê ạ. Cháu ko dám bôi thuốc gì hiện tại hàng ngày cháu chỉ tắm lá khế và cây sài đất

 • da liễu cho trẻ

  Dạ e chào bsy. Con em 5m10d da cháu mấy hôm nay bị vụng bẹn như thế này. Xin bsy tư vấn giúp e phải lsao dc ạ

 • Zithromax Azithromycin Dosage Stevalcods

  Cialis Acquisto Farmacia Italia https://buycialisuss.com/# - Buy Cialis Generique Levitra Viagra <a href=https://buycialisuss.com/#>online generic cialis</a> Keflex Conjunctivitis

 • chào bác sĩ

  bs cho em hỏi . con em 1 tháng tuổi . xét nghiệm thì phát hiện biến thể Hbe . tỷ lệ 2.2 %. xin bs cho e lời khuyên . em phải làm gì tiếp theo.

 • viêm họng

  viên gọng lâu rồi mà đã cắt abidan rồi vẫn không đỡ

 • viêm họng

  viên gọng lâu rồi mà đã cắt abidan rồi vẫn không đỡ

 • khám họng

  viêm họng mà cắt abidan rồi vẫn không đỡ

 • câu hỏi về mắt

  chào bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị đỏ mắt đi khám ở trạm y tế họ nói là bị viêm giác mạc và kê thuốc nhỏ mắt biracin-e vậy cho cháu hỏi thuốc này là thuốc kháng sinh điều trị phải không ạ. và bệnh này có lây không và cần lưu ý những gì ạ

 • trẻ hơn 1 tháng tuổi rốn bị lồi

  bác sĩ ơi cháu e sinh được hơn 1thangs sau khi cắt rốn thì rốn không lồi to nhưng giờ do bé có vặn nhưng rốn lồi rất to có sao không ạ

 • mắt bị đỏ

  dạ chào bác sĩ ạ, bé nhà em vừa đẻ ra thì mắt bị đỏ ,không biết là bị gì ạ ?

 • bé khó ngủ, biếng ăn

  bé nhà em nay đc 4 tháng rưỡi, nhưng từ khi sinh đến giờ bé cực kì khó ngủ, gắt ngủ. Chơi rất ngoan, mọi hoạt động đều bình thường, bé biết lật từ lúc 2 tháng rưỡi. Chỉ khi đến giờ ngủ là bé khóc rất to, gào lên khàn cả giọng, nước mắt nước mũi lem nhem. Mãi đến 1,2 tiếng sau mới dỗ ngủ được. Em có bổ sung vtm d3 vào buổi sáng. ngày bú 5 cữ sữa 120ml/ cữ. 7,1kg. Theo bác sĩ thì làm cách nào để con em có thể vào giấc dễ ko quấy khóc??? bé ko thể tự ngủ được? Bác sĩ xem tình trạng bé là như thế nào ạ? Bé có vài hạt li ti như mụn sữa ở trong miệng, làm cách nào để lấy ra hoặc làm sao cho hết ạ?

 • cialis at target Chekly

  Accutane Buy Online https://cheapcialisll.com/ - Cheap Cialis Acquistare Amiens Kamagra <a href=https://cheapcialisll.com/#>Cialis</a> Buy Flagyl In Pomona

 • once a day cialis Cheava

  Viagra Da Dolor De Cabeza https://agenericcialise.com/ - Generic Cialis cialis viagra vs <a href=https://agenericcialise.com/#>Generic Cialis</a> Acquistare Kamagra Paris A Buon Mercato

 • cần giúp đỡ

  bác sĩ ơi giúp e với ạ.con e mới sinh được 20 ngày mà 2 hôm nay trên người bé nổi mụn mủ này ở lưng,cánh tay và trước ngực.bác sĩ cho e hỏi có nguy hiểm không ạ

 • họng

  Bé e di kham là viem loet mieng . Bs kê don 2 ngay thuoc . Hien be da uog het . Nhung vì nhà xa chua di kham lai . Nen mong bsi xem giup qua hinh ảnh bé nha e da khoi chua a! Cam on. !

 • sử dụng kem 7 màu

  Con em dc 2 tháng tuổi, do em không biết em có sử dụng kem 7 màu bôi hăm cổ và các nốt trên mặt, người của bé trong 17 ngày liên tiếp. Hiện tại em đã ngừng không sử dụng. Bác sĩ cho em hỏi con em có bị ảnh hưởng nhiều đến cơ thể nhất là xương và thận không ạ? Em lo quá mong các bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn.

 • buy cialis online from dreampharmaceuticals itetsDow

  Keflex By Vbulletin AvoigAfforia https://ascialis.com/# - purchase cialis imatmertorge Kamagra 100 Gel Oral PyncPype <a href=https://ascialis.com/#>buy cialis canada pharmacy</a> Intiftpeense Propecia Toxicidad

 • cialis and alcohol side effects Draggerty

  100mg cialis desciption NonIsonasave https://bbuycialisss.com/# - Cialis Keseeropmess Generics4us Arenefeafema <a href=https://bbuycialisss.com/#>Buy Cialis</a> utiscuitlelt tadalafil generico

 • cần hỏi

  be nhà e 16m mấy hôm nay miệng hôi e cho bé đi khám bsi bảo bị amidan uống thuốc k đỡ mong các bsi giải đáp giúp e nguyên nhân và cách điều trị với ạ

 • dinh dưỡng

  chào Bác sĩ ,con e gần đc 6 th ,e đang tập cho bé bú sữa CT và ăn dặm nhưng bé ko chịu bú, còn ăn thì chỉ đc 2,3 muỗng của bé thôi là nhất quyết ko chịu ăn nữa.e mong sự TV từ bác sit

 • nhi - da liễu

  bé nhà e đc 40 ngày tuổi cách đây 4 hôm mọc lên những vệt đỏ , rùi sau đó là bọc nước nhỏ , bé vẫn ăn , ngủ , k sốt . hiện tại da mặt bé nv rất mong sự giúp đỡ của các bác sĩ .

 • bệnh ngoài da

  bé bị nổi mụn như vậy 5 ngày rồi. bác sĩ tư vấn giúp tôi xem bé bị làm sao với

 • tiêu chảy

  Cháu đi phân có màu như này thì bị làm sao ạ. .cảm ơn bs

 • bị thâm đầu ngón tay

  bé nhà em bị đen đầu ngón tay như v có vấn đề gì k ạ

 • Trẻ 3 tháng tuổi có chỉ số WBS 16.3 G/l

  Cho em hỏi Cháu em 3 tháng bị gắt tiểu sau khi đi khám thì thấy chỉ số WBS 16.3 G/l và chỉ số Lymbo# 10.2 và được chuẩn đoán là nhiễm trùng đường tiết niệu xin hỏi 2 chỉ số trên có nguy hiểm gì không ạ và cháu em dùng thuốc mà vẫn chưa thấy cháu hết gắt tiểu

 • Be bị VHTBDT-trán bé cao hơn thóp.

  Be bị VHTBDT. Đã phẫu thuật cắt toàn bộ đại tràng. Hiện tại, trán bé cao hơn thóp. Bé vẫn ăn uống, ngủ bình thường. Cho e hoi:như vậy có nguy hiểm gì ko hay cần phải bổ sung chất gì cho bé ah. Bé được 22thang. E cảm ơn nhiều ah.

 • Nhọt tại hậu môn

  Bé nhà em 4m mọc 1 cái nhọt to cỡ đầu đũa cạnh hậu môn, biểu hiện có mủ bên trong thì phải làm sao ạ

 • bé khó ngủ, ngủ rất ít

  bé nhà em năm nay đk 10 tháng tuổi ,từ lúc sinh đến giờ bé rất ít ngủ và rất khó đi vào giấc ngủ ,chỉ 1 tiếng động nhỏ cũng làm bé thức giấc ,bé cũng hay trằn trọc và ngủ không ngon. Em đã đưa bé đi khám rất nhiều nơi nhưng không có kết quả ,ra viện làm xét nghiệm các bs cho uống thuốc ngủ bé cũng không chịu ngủ .Hiện em đang vô cùng lo lắng mong các bs giúp em ạ

 • suyễn nhũ nhi

  bé 10 tháng , sốc 5i1 lúc 3 tháng , và sau đó thời tiết thay đổi bé lại bị khó thở và thở mệt , đi khám bs bảo bé viêm phổi nhập viện chích ks nhưng k bớt , cứ trở trời bé lại bị , bé thở lõm lồng ngực , thường bị khó thở về đêm . gần đây nhất bs chuẩn đoán bé bị xuyễn nhũ nhi , nằm viện điều trị phun khí dung bé mới dể thở . cơ địa bé khó dị ứng với nhiều loại thuốc . mong bs tư vấn giải đáp

 • suyễn nhũ nhi

  bé 10 tháng , sốc 5i1 lúc 3 tháng , và sau đó thời tiết thay đổi bé lại bị khó thở và thở mệt , đi khám bs bảo bé viêm phổi nhập viện chích ks nhưng k bớt , cứ trở trời bé lại bị , bé thở lõm lồng ngực , thường bị khó thở về đêm . gần đây nhất bs chuẩn đoán bé bị xuyễn nhũ nhi , nằm viện điều trị phun khí dung bé mới dể thở . cơ địa bé khó dị ứng với nhiều loại thuốc . mong bs tư vấn giải đáp

 • suyễn nhũ nhi

  bé 10 tháng , sốc 5i1 lúc 3 tháng , và sau đó thời tiết thay đổi bé lại bị khó thở và thở mệt , đi khám bs bảo bé viêm phổi nhập viện chích ks nhưng k bớt , cứ trở trời bé lại bị , bé thở lõm lồng ngực , thường bị khó thở về đêm . gần đây nhất bs chuẩn đoán bé bị xuyễn nhũ nhi , nằm viện điều trị phun khí dung bé mới dể thở . cơ địa bé khó dị ứng với nhiều loại thuốc . mong bs tư vấn giải đáp

 • suyễn nhũ nhi

  bé 10 tháng , sốc 5i1 lúc 3 tháng , và sau đó thời tiết thay đổi bé lại bị khó thở và thở mệt , đi khám bs bảo bé viêm phổi nhập viện chích ks nhưng k bớt , cứ trở trời bé lại bị , bé thở lõm lồng ngực , thường bị khó thở về đêm . gần đây nhất bs chuẩn đoán bé bị xuyễn nhũ nhi , nằm viện điều trị phun khí dung bé mới dể thở . cơ địa bé khó dị ứng với nhiều loại thuốc . mong bs tư vấn giải đáp

 • suyễn nhũ nhi

  bé 10 tháng , sốc 5i1 lúc 3 tháng , và sau đó thời tiết thay đổi bé lại bị khó thở và thở mệt , đi khám bs bảo bé viêm phổi nhập viện chích ks nhưng k bớt , cứ trở trời bé lại bị , bé thở lõm lồng ngực , thường bị khó thở về đêm . gần đây nhất bs chuẩn đoán bé bị xuyễn nhũ nhi , nằm viện điều trị phun khí dung bé mới dể thở . cơ địa bé khó dị ứng với nhiều loại thuốc . mong bs tư vấn giải đáp

 • suyễn nhũ nhi

  bé 10 tháng , sốc 5i1 lúc 3 tháng , và sau đó thời tiết thay đổi bé lại bị khó thở và thở mệt , đi khám bs bảo bé viêm phổi nhập viện chích ks nhưng k bớt , cứ trở trời bé lại bị , bé thở lõm lồng ngực , thường bị khó thở về đêm . gần đây nhất bs chuẩn đoán bé bị xuyễn nhũ nhi , nằm viện điều trị phun khí dung bé mới dể thở . cơ địa bé khó dị ứng với nhiều loại thuốc . mong bs tư vấn giải đáp

 • Bé bị ngã từ trên võng xuống đập đầu

  Dạ em chào bác sỹ. Em bé nhà em được 3,5 tháng nằm võng và bị ngã từ trên võng xuống đập đầu xuống đất. Khi em vào đến nơi thì thấy bé đang nằm ngửa, võng cách đất khoảng 40cm. Bé ngã và khóc, khi bế lên vỗ về thì bé nín không khóc nữa, có 1 u nhẹ phía bên trái đầu, trớ nhẹ và em vẫn cho bé ăn bình thường, đêm đó thấy bé không quậy như bình thường và vẫn ngủ bình thường. Nhưng qua ngày hôm nay thì bé ngủ li bì, chỉ dậy chơi 1 lúc ăn xong lại ngủ (bình thường bé ngủ ít). Bé hay quấy khóc hơn nhưng vẫn nhận ra bố mẹ và cười khi bố mẹ nói chuyện, nhưng vẫn lờ đờ hơn ngày thường một chút. Vậy em có nên đưa bé đi khám và chụp CT không ạ? Em lo quá! Em cảm ơn bác sĩ!

 • mụn trên mặt

  Cho e hỏi con em bị mụn li ti trên mặt thế này 2 tuần rồi. Hôm nay bắt đầu xuất hiện mủ. Vậy là bị làm sao ạ? Có cần đi khám không hay để tự hết hay phải sử dụng gì ạ? E cảm ơn ạ

 • Chấm đen trong mắt biến thành đỏ.? Có sao k ak?

  Bác sĩ ơi! Bé nhà e đ 2 tháng 11 ngày. Bé sanh mổ. Từ lúc sanh ra e thấy trong mắt trái bé có 1 chấm đen nhỏ trong lòng trắng. Nhưng hôm nay chấm đen đó lại chuyển thành màu đỏ. Bé vẫn nhìn nghe. Ăn ngủ tốt ak. Hiện tại bé đ 6ky4. Cho e hỏi mắt bé e bị j z ak? E cảm ơn bác sĩ nhiều ak.

 • Hướng dẫn sử lý

  bé nhà em bị Chín mé (e đoán thế) như hình. em dùng Xanhtylen bôi cho cháu được không.

 • Trẻ gần 5 tháng đi ngoài phân xanh đậmp

  Nhờ bác sĩ tư vấn giúp e Con e mới sinh được gần 5 tháng , cháu uống hoàn toàn sữa ngoài , gần nữa tháng nay cháu đi ngoài phân xanh đậm ngày 1 lần vậy là bị sao vậy ạ ???

 • tâm lý bất ổn ở trẻ em

  cháu nhỏ nhà e 7 tuổi có biểu hiện bất thường về tâm lý cần được tư vấn ah

 • tâm lý bất ổn ở trẻ em

  cháu nhỏ nhà e 7 tuổi có biểu hiện bất thường về tâm lý cần được tư vấn ah