Chữa bệnh thần kinh thông qua hoạt động làm vườn

Jun 17, 2017

Theo các nhà khoa học, môi trường thiên nhiên tại các khu vườn kích thích rất nhiều giác quan của con người. Việc bệnh nhân thần kinh hít thở mùi thơm của các loại hoa lá, cỏ cây, chạm vào chúng và thậm chí có thể bị đau nếu bị gai cắm đều có những tác dụng trị liệu nhất định. Thậm chí, việc đưa bệnh nhân ra khỏi phòng để hít thở không khí tự nhiên cũng mang lại những cải thiện đáng kể về mặt thể chất.

Các chuyên gia cũng cho rằng, liệu pháp trị liệu này có thể kích thích hoạt động trí tuệ và các hoạt động xã hội của bệnh nhân, khiến họ trở nên tự tin hơn và cảm thấy có ích hơn. Các khu vườn được thiết kế với nhiều tiện ích như: nơi nghỉ ngơi thư giãn, nơi làm vườn, cảnh vật được bài trí đều có thể hỗ trợ trị liệu, tạo điều kiện cho bệnh nhân tham gia các bài tập thể chất ngay trong việc di chuyển trong vườn.

Vào thế kỷ XIX, phương pháp này từng được áp dụng điều trị cho các bệnh binh bị thương trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất. Thụy Sĩ cũng đã cho xây dựng một khu công viên trị liệu lớn gồm vườn hoa, vườn rau củ và vườn cây ăn quả vào năm 2013.

Bài viết liên quan

Bình luận (0)

Bạn Cần Đăng Nhập Bình Luận