Ăn nhiều phô mai có thể giúp tăng cường thính lực

Jun 14, 2017

  Các nhà khoa học tin rằng hợp chất hóa học D-methionine trong phô mai có thể ngăn ngừa hoặc chữa khỏi bệnh điếc do tiếp xúc tiếng ồn, theo Daily Mail.

 

  Có 600 người tình nguyện là quân nhân Mỹ tham gia nghiên cứu này, để tìm hiểu xem có phải D-methionine (cũng có trong sữa chua) đã giúp những người lính tránh khỏi tình trạng hỏng thính lực do tiếng súng gây ra trong thời gian dài hay không.

  Tiếp xúc với tiếng ồn có thể gây hại đến các tế bào thần kinh trong ốc tai - bộ phận hình xoắn ốc bên trong tai chúng ta, giúp gửi tín hiệu âm thanh đến não. 

Ăn nhiều phô mai có thể giúp tăng cường thính lực - ảnh 2
Phô mai dễ dùng và kết hợp với nhiều món ăn khác hằng ngàyẢNH MINH HỌA: SHUTTER STOCK


  Một giả thuyết cho rằng tiếng ồn kích thích giải phóng hóa chất gây hại có tên là gốc tự do. Trong khi đó, D-methionine trong phô mai lại có thể trung hòa các gốc tự do này.

  Nghiên cứu khác còn cho thấy D-methionine thậm chí có thể đảo ngược tình trạng mất thính giác xảy ra trong vòng 7 tiếng đồng hồ do tiếng ồn. Không loại thuốc nào hiện có sở hữu tác dụng tương tự.

Ăn nhiều phô mai có thể giúp tăng cường thính lực - ảnh 3
  Nhiều người có thói quen ăn trái cây tráng miệng ngay sau khi dùng bữa. Cách ăn như vậy là không ổn chút nào cho bao tử. 


  Khi thực hiện nghiên cứu trên, một nhóm binh lính sẽ dùng hợp chất D-methionine trong một loại đồ uống sau khi tập bắn, và một nhóm khác sẽ dùng giả dược. Sau đó, tất cả những người này đều được kiểm tra thính lực nhiều ngày sau đó.

  Các bác sĩ tiến hành thử nghiệm lâm sàng này cho biết: Chúng tôi từng nghiên cứu trên động vật và ghi nhận rằng việc sử dụng D-methionine có thể làm giảm hoặc ngừa tình trạng nghe kém do tiếng ồn gây ra. Và giờ đây, chúng tôi muốn kiểm tra xem nó có tác dụng tương tự ở người hay không. 

  Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải ăn khá nhiều phô mai để có được tác dụng nói trên.

Bài viết liên quan

Bình luận (0)

Bạn Cần Đăng Nhập Bình Luận