5 dấu hiệu trên khuôn mặt tố bạn thiếu vitamin

Jun 16, 2017

Đôi mắt sưng húp

  Bạn có thể sẽ nhận thấy đôi mắt của bạn đang sưng phồng sau khi thức dậy. Tuy nhiên, sự sưng phồng quá mức có thể cho biết lượng iod trong cơ thể thấp. Một nghiên cứu năm 2006 đã phát hiện ra mối liên quan giữa lượng iodine và bệnh tuyến giáp - một tình trạng có thể dẫn đến mệt mỏi, kiệt sức và mắt sưng phồng. Ngoài ra, bạn còn có thể thấy các dấu hiệu khác của thiếu hụt iod bao gồm da khô, tăng cân và móng giòn.

Thực phẩm chữa bệnh: Cà rốt, sữa chua, tảo bẹ, khoai tây, dâu tây và hạt cà phê…

Da nhợt nhạt

  Một lớp da nhợt nhạt có thể là một dấu hiệu bạn cần tăng lượng vitamin B12. Thiếu vitamin này có thể dẫn đến đau người, mệt mỏi. Một triệu chứng khác của sự thiếu hụt vitamin này là một số bệnh răng miệng như viêm lợi phì đại, xuất huyết gây viêm quanh răng…

Thực phẩm cần bổ sung: Cá hồi, thịt đỏ, ngũ cốc bổ sung, sữa chua và phô mai…

Tóc khô

  Nếu tóc bạn khị khô thì đây có thể là dấu hiệu bạn thiếu biotin hoặc vitamin B7. Mức độ thấp của biotin có thể dẫn đến móng dễ gãy và tóc mỏng. Liều cao của biotin thông qua các chất bổ sung vitamin có thể hữu ích để cải thiện chất lượng tóc và thậm chí điều trị bệnh tiểu đường.

Thực phẩm cần bổ sung: Trứng, quả hạnh, hạt đậu và ngũ cốc nguyên hạt…

Môi tái

  Nếu đôi môi của bạn nhợt nhạt, điều này có nghĩa là bạn đang thiếu máu, và cần nhiều chất sắt trong chế độ ăn uống. Cơ thể thiếu sất dễ bị cảm lạnh và suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn.

Thực phẩn cần dùng: Thịt đỏ, hải sản, đậu, rau lá xanh đậm, ngũ cốc tăng cường sắt và đậu Hà Lan…

Chảy máu lợi

  Bình thường bạn thấy một ít máu sau khi dùng chỉ nha khoa, nhưng nếu bạn nhận thấy lợi (nướu) của bạn nhạy cảm và chảy máu thường xuyên, đây có thể là một dấu hiệu của sự thiếu vitamin C trong chế độ ăn uống. Sự thiếu hụt này còn có thể gây ra bệnh ở máu với biểu hiện da dễ bị bầm tím, dễ chảy máu…

Thực phẩm cần bổ sung: Ổi, ớt Đà Lạt, dâu tây, bông cải xanh, quả kiwi, đu đủ…

Bài viết liên quan

Bình luận (0)

Bạn Cần Đăng Nhập Bình Luận